Sườn heo nướng

Sườn heo nướng

Nguyên liệu:
– 500 gram sườn

-Nguyên liệu làm sốt trong Bước 2:

– 1 muỗng canh xì dầu

– 2 thìa cà phê mật ong

– 2 thìa cà phê dầu hào

– 5 thìa cà phê dầu ăn, mỡ gà thay thế sẽ ngon hơn

– 1 thìa cà phê dầu mè

– 1 muỗng canh nước mắm

– Hạt nêm, hạt tiêu

– 1 miếng bơ nhỏ bằng 2 muỗng cà phê

-Nguyên liệu Bước 1: ướp thịt

– 1 lon Coca

– Hành tím, tỏi.

– 3 củ sả đập dập bào sợi.

Nguyên liệu sơ chế thịt:

– 1 củ gừng nhỏ đập dập.

-1 muỗng canh bột năng.

Cách làm:

Rửa sạch thịt nước đầu và khử mùi bằng củ gừng đập dập + 1 muỗng bột năng trong 10 phút. sau 10p rửa lại nước sạch.

Sau khi sơ chế xong bắt đầu ướp thịt.

Bước 1: Ướp 1 lon coca vào thịt đã sơ chế. khử hành tỏi xả bào sợi cho vàng cho chung vào để ướp thịt.

Bước 2: làm sốt ướp thịt:

-Các nguyện liệu còn lại đánh đều để tạo độ sánh cho sốt.

Chỉ cần trộn đều hỗn hợp trên cho thấm đều thịt sườn sau đó dùng nilon đậy kín miệng của tô và cho vào tủ lạnh (cho vào ngăn mát), đủ thời gian có thể đem ra

nướng (ít nhất trong thời gian 2 tiếng trước khi nướng (qua đêm thì sẽ ngon hơn)).

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *